Có nên sử dụng thực phẩm chức năng hay không?

CÓ NÊN SỬ DỤNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG?

Thực phẩm chức năng là thực phẩm được dùng để hỗ trợ chức năng những cơ quan bộ phận trên cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ gây bệnh,…

Thực phẩm chức năng có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe ngoài các chất dinh dưỡng đã được thiết lập có sẵn trong sản phẩm. Tùy vào mỗi công dụng chính của mỗi sản phẩm, thực phẩm chức năng thực sự mang lại công dụng hiệu quả.

Thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng

Trong nhiều thập kỷ qua, việc sử dụng thực phẩm chức năng đã được chứng minh là làm giảm đáng kể các nguy cơ mắc bệnh ung thư, bệnh tim,…

Ở Việt Nam khái niệm thực phẩm chức năng chỉ mơi xuất hiện gần đây, xong được đón nhận rất tốt và ngày càng phổ biến nhờ khả năng tiện dụng khi sử dụng, đặc biệt mang lại hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên bên cạnh đó, thực phẩm chức năng không được coi là thuốc do đó nó cũng có khả năng gây dị ứng gây ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe.

Việc bổ sung, sử dụng thực phẩm chức năng đúng cách các chất còn thiếu để chế độ dinh dưỡng trở nên đầy đủ và cân bằng là rất cần thiết.

Một số lợi ích mà thực phẩm chức năng mang lại:

  • Bổ sung nhanh chóng chất dinh dưỡng và các chất có tác dụng chức năng mà cơ thể không được cung cấp đầy đủ trong chế độ ăn uống hàng ngày.
  • Có thể tạm thời thay thế bữa ăn khi không có điều kiện ăn uống bình thường (như khi ở môi trường thiếu thốn thực phẩm hoặc không thể ăn được vì lý do bênh tật).
  • Các chế phẩm đều ở dạng tinh chế rất tiện lợi, dễ sử dụng và bảo quản.
  • Có nhiều sản phẩm để chọn lựa phù hợp với tình trạng cơ thể từng người.
  • Mua và dùng dễ dàng không cần phải có thầy thuốc khám bệnh kê toa.
  • Khi sử dụng thực phẩm chức năng, người sử dụng sẽ có ý thức chăm lo cho sức khoẻ, thay đổi thói quen để có chế độ ăn uống hợp lý và lối sống lành mạnh có lợi cho sức khoẻ hơn.
  • Nguồn cung cấp dồi dào thường xuyên, mạng lưới rộng khắp.
  • Người dùng được khuyến khích dùng theo kiểu bán hàng đa cấp, mua càng nhiều càng rẻ và được hưởng tiền chiết khấu nếu giới thiệu thêm được khách hàng nên có thể kiếm thêm thu nhập.

Với những mặt lợi mà thực phẩm chức năng mang lại, ngành thực phẩm chức năng trên thị trường Việt Nam đang ngày một phát triển mạnh.

Công ty Cnet Internationl chúng tôi là đơn vị chuyên các dịch vụ về sản xuất mỹ phẩm – gia công thực phẩm chức năng. Tư vấn và sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trên hệ thống nhà máy, dây chuyên sản xuất hiện đại theo tiêu chuẩn GMP.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.